Bí mật trong một chai nước tương lên men ít người biết

Bí mật trong một chai nước tương lên men ít người biết

“Bóc tách” Đồ ăn ngon trong những giọt nước lên men tự nhiên , có đến 4 bí mật thú trong 1 chai nước tương lên men thiên nhiên. Bốn bí ẩn này , mẹ đã biết chưa? 

Hương vị của ngày xửa ngày xưa 

Nói về nước tương , các mẹ thường trầm trồ vì vị tưæ ng du ngày xưa bà làm không đâu sánh được. 

Rồi nhất đán hảo thiên nhi , mẹ tìm được hương vị của kí ức , trong một chai tưæ ng du lên men thiên nhiên.  Nguyên cớ như vậy , vì nước tương lên men tự nhiên bảo lưu sự chăm sóc từ khâu chọn những đại đậu hảo hạng , làm mốc , ủ tương… 


Những giọt nước tương sóng sánh , ngọt thanh thanh hinh vị đậu tương từ chai nước tương phát toan tự nhiên cứ thế tiếp chuyện thấm vào từng bữa ăn của người Việt , trở thành một phần kí ức , tra nhi phiếm của các mẹ mỗi ngày để san sớt với nhau những bí quyết chọn và pha du ngon. 

100% phát toan tự nhiên 

Đúng như tên của mình , t du lên men tự nhiên 100% từ những đại đậu tuyển chọn 
Để phát toan hạt đậu nành ( và tiểu mạch ) , người ta sử dụng loại nấm mốc tự nhiên ( có học danh là chủng Aspergillus Oryzae ). Loại nấm này sẽ được ủ bạn tuỳ đậu tương ( và tiểu mạch ) trong 3-5 ngày. Trong thời gian này vi sinh vật sẽ bạt thủ nguồn dưỡng chất từ đậu tương và nảy sinh enzyme phân tích protein đâu nành thành axit amin. Đây là thời kì quan trọng nhất quyết định Đồ ăn ngon của nước tương và là đặc thù tiêu thức , phân biệt tưæ ng du lên men tự nhiên với xung xung nước tương khác.  


Miên cang 3-6 tháng trời chăm chút 


Dưới sự phát triển theo hướng đi lên của khoa học văn chương , ngày nay người ta đã phát hiện những thủ pháp rút ngắn bài phát biểu thời gian ủ tương xuống còn trên dưới 1 tuần khi sử dụng các xúc môi hóa học.  Tác pháp này giúp kiệm ước phí tổn làm ra , nhưng vị nước tương không còn ngon tự nhiên. 

Còn để có được một mẻ nước tương phát toan tự nhiên , phải mất đến 3-6 tháng trời miên cang. Trong thời kì này , enzyme ( từ vi sinh vật ) sẽ thủy phân protein thành axit amin và những đặc tính sinh học khác đồng thời xảy ra trong suốt công tự này nảy sinh ra những hữu cu hoá hợp vật tạo màu sắc mùi và vị của nước tương.

 
Nên , người ta vẫn thường ví thời gian làm nước tương là một quá trình chăm chút dài lâu.  Chẳng thể  chóng vội , chẳng thể “đốt cháy gia đoạn” mà phải kiên nhẫn , lắng đọng , chờ đợi , thuận phục những gì những gì tự nhiên nhất. Bởi , ngần ấy thời gian mới đủ để những đại đậu hảo hạng hóa thân thành những giọt du cao cấp , sóng sánh , phong vị thiên nhiên , ngọt thanh , thơm hương đậu nành… 

Ngọt thanh , thơm dịu vị đậu tương 

Những giọt tương du với vị ngon thiên nhiên khiến cho cả công tự chăm nom 3-6 tháng ròng trở nên không sinh đẻ phí. Khi một giọt tương du phát toan thiên nhiên chạm nhẹ khẩu đầu , vị ngọt dìu dịu nhẹ nhàng thấm vào lưỡi , lan tỏa xuống cổ họng rồi toàn bộ vị giác.  Phong v thoang thoảng vị đậu tương nhẹ nhõm lan tỏa khứu giác. Ta bất giác mỉm cưởi vì tìm lại được Đồ ăn ngon trong kí ức , trong những bữa cơm cộng xan tưæ ng du bà làm ngày xưa. 


Những giọt nước tương sóng sánh , màu thiên nhiên , ngọt thanh , thanh hinh hương đậu nành! 

Nước tương MAGGI phát toan thiên nhiên 100% trong nhiều tháng ròng giúp hạn chế vị ngon cô đọng của hạt đậu nành , làm dậy hương nước tương , tạo màu sắc tự nhiên.  Tất thảy cùng hòa quyện tạo nên Đồ ăn ngon tuyệt hảo. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét