Làm thế nào để phân biệt nho Mỹ, nho Trung Quốc và nho Việt Nam?

Làm thế nào để phân biệt nho Mỹ, nho Trung Quốc và nho Việt Nam?


Nho Trung Quốc để bán được giá và thanh đạm thụ , nhiều người buôn bán nhỏ đã "thay tên đổi họ" thành nho tỉnh ninh thuận hay nho Mỹ.  Dưới đây là một số mẹo nhỏ để "vạch mặt" nho Trung Quốc. 

Làm sao biết nhận nho Mỹ và nho Trung Quốc 

Muốn li biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc , theo nhiều người , bất qua hai cách là nếm và nhìn bằng nhục nhãn.  Hoại tuy như thử  , cả hai cách này đều khá mơ hồ , trong lúc cơ quan chức năng chưa quyết liệt để chặn hoa quả chất lượng không bảo hiểm bán tràn lan. 
trong khi đó , theo các người buôn bán nhỏ bán dâm quả , việc phân trưæ ng nho Trung Quốc và nho Mỹ không quá khó.


Nho Trung Quốc to , tròn , ăn có vị chua và khá mềm.  Trong lúc đó , nho Mỹ dài , thuôn , ăn ngọt và giòn. Về chuyện người tiêu dùng mắc bẫy , chị này ý là , chủ yếu là do hám rẻ. Chị chia sẻ , không ít khách hàng hoá hay hỏi “tại sao tử ở đây điện cao thế mà biệt xử chỉ bằng một nửa”. Nhưng sau khi hỏi xong , hồ hết người mua đều có đáp án vì khi nếm dù chỉ một quả họ cũng khuê biệt được đâu là nho Mỹ , nho Trung Quốc vì chất lượng có đại câu khá lớn. 

Cách quai vi nho Trung Quốc và nho Mỹ , nho ninh thuận

  
Khi bổ ra , nho Mỹ nhìn rất chắc thịt và cản bất thượng hạt ( trái ) trong lúc nho đỏ Trung Quốc có nhiều hạt và ruột khá rỗng , bóp vào thấy rất nhão ( phải ). 


phản hồi báo giới trước đó , ông Nguyễn Văn Ngã - Chi cục trường Chi cục kiểm dịch cây cỏ vùng 2 ( cục bảo vệ thực vật ) báo tín , cản bất thượng bất kì doanh nghiệp nào nhập cảng từ Trung Quốc , trên giấy má việc công các doanh nghiệp chỉ nhập cherry từ Mỹ , Canada… Như vậy , xung xung cherry giá rẻ trên thị trường nếu nhập cảng từTrung Quốc thì 100% là nhập lậu và chất lượng loại cherry Trung Quốc hà đẳng vẫn vị tựu kiểm nghiệm. 

Ly biệt nho ninh thuận và nho Trung Quốc 


sau đây sẽ là cách khuê biệt nho ninh thuận và nho Trung Quốc để các bà nội trợ yên tâm hơn khi đi chợ và thái cấu nho xanh cho cả gia đình. 


Ở việt nam , ninh thuận được hào xứng là Vùng đất nho , về tiết linh ninh thuận không được ngật thiên thực lắm , đây là vùng đất có thời gian nắng nhiều nhất đất nước , nhưng bù vào đó vùng đất này đã sang thiết những con người chịu nắng chịu gió , tạo ra những giàn nho xanh mướt trĩu quả. Nho ninh thuận thừa thãi loại ,  kỳ trung hai loại ăn tươi là nho đỏ và nho xanh được bán phổ thông nhất. 


  
Nho đỏ ninh thuận Khối cầu , trái to khoảng đầu đại mẫu ca , vỏ nho rất mỏng , quả chín có  màu đỏ tươi đến đỏ đậm , có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài và các trái Hầu như khít nhau trên 1 chùm , ít rời rạc.  Trong khi  đó , nho đỏ Trung quốc trái to bội gia nho ninh thuận , quả chín có  màu đỏ nhạt , có lỗ chỗ trắng trên vỏ , vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm lời văn rời rạc nhau , 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm. 

Khác nhau giữa hai loại


Khác nữa, nho đỏ Trung Quốc khi mua nhìn rất tươi ngon , thực tâm đích nhưng nếu để trong băng cự , sau khi lấy ra thì ruột sẽ trở thành bở và nhão. Nho tỉnh ninh thuận thì ruột vẫn chặt , không bị nhão. Nho đỏ ninh thuận rất dễ nhận biết vì trái chỉ bằng nhất bán nhi so với nho Trung Quốc.

 
Nho xanh ninh thuận vỏ quả dày , vỏ quả có màu xanh nga hoàng , quả nhục trong , hơi mềm , có vị ngọt đượm đà , chua rất nhẹ , ít chát.  Trọng lượng từ 200g-500g/chùm , trái nho khít gần nhau , dùng tay ấn vào sẽ thấy quả săn chắc , không bị nhão. Còn nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng , cản bất thượng hạt , có vị ngọt gắt , ấn tay vào thấy trái nho mềm và mọng nước.  Trái nho rạc rời trên 1 chùm. 

Tiểu thương chợ nho Trung Quốc

Chị Thanh , một tiểu thương thường cung cấp trái cây ở chợ manh mối Thủ Đức và Hóc Môn mách với độc giả Một thế giới cách li biệt rằng: “Loại nho xanh nhập từ Trung Quốc có vỏ bóng , mọng , cản bất thượng hạt , vị ngọt lịm. Còn nho ninh thuận vị hơi chua , có hạt , vỏ dày.  Nếu mua nho mà cản bất thượng hạt mà ngọt thì chắc chắn đây bão khiểm là nho Ninh Thuận”. 


Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét