Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP.HCM

Ngày 24/11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP thành phố tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về “Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 10 năm 2015”.

Năm nay, liên hoan món ngon các nước sẽ có hơn 80 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ, khoa ẩm thực, du lịch của các trường Đại học, Cao đẳng… 

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó Giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch thuộc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Qua 10 năm tổ chức, liên hoan món ngon các nước đã trở thành sự kiện liên hoan ẩm thực thường niên, đóng góp rất lớn vào việc quảng bá, xúc tiến thu hút du khách đến với Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Phát huy lợi thế đó, năm nay liên hoan sẽ có nhiều sự kiện du lịch văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước cùng với công chúng TP Hồ Chí Minh.”


Tại liên hoan lần này sẽ có nhiều hoạt động như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng nhằm giới thiệu, chào bán các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, các đặc sản của các địa phương, quốc gia. Chương trình liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao. Các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục Guinness Việt Nam của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn với chủ đề Kỷ niệm 10 năm Liên hoan ẩm thực món ngon các nước. Giao lưu với các đơn vị đạt giải thưởng Chiếc thìa vàng 2015. Hoạt động giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC). Biểu diễn nghệ thuật pha chế do Chi hội Bartender…

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần này sẽ diễn ra từ 3 – 6/12 tại khu B, công viên 23/9, TP Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 du khách quốc tế và trong nước tham quan, thưởng lãm. 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét