Món chay giả mặn - Vậy ăn chay làm gì?

Món chay giả mặn - Vậy ăn chay làm gì?

Các “món chay giả mặn” được làm ra tùm lum và đã có rất nhiều người Ở trong nhà-không ra khỏi nhà háo hức đón nhận. Tuy nhiên , với người xuất gia thì ngược lại , họ ăn với tâm không tác ý. 

Món chay giả mặn không gợi cảm với Nhà tu hành 


Mục tiêu của việc tạo ra các sản phẩm chay bắt chước hình tướng của thực phẩm mặn sẽ tạo cho nhiều người có cảm giác đang ăn thức ăn mặn để họ dễ tiếp thu đồ chay hơn. Tuy nhiên hình thức này chỉ phục vụ cho số đông người Ở trong nhà-không ra khỏi nhà , chứ những Nhà tu hành thì tuyệt đối không có gợi cảm gì cả. 

mon_chay_gia_man_2.jpg 

“Rất ít Nhà tu hành muốn ăn các món ăn chay giả mặn vì sản xuất bằng hóa chất nhiều không tốt sức khỏe.  Tụng kinh lâu rồi nghe đến mùi vị đồ mặn thấy sợ” - thầy Thích Giác Tấn ( Bình Định ) chia sẻ. 

Theo thầy Giác Tấn , khi nhìn thấy các món ăn đó , không gợi lên điều gì trong Nhà tu hành. Chỉ cảm thấy tháng cho người ăn mặn vì mùi vị thôi mà họ giết hại lan tràn thặng dư sinh mệnh , chứ ăn vào bao tử rồi thì chỉ còn là chất dinh dưỡng. Thực phẩm chay giả mặn đang được sản xuất theo công nghệ dây truyền và trở nên phổ thông khắp thế giới. Nó được Lộ rõ ra càng ngày càng nhiều trong các bữa cỗ , nhà hàng làm cho người Ở trong nhà-không ra khỏi nhà ưa thích và đôi khi còn hào hứng khi ăn. 

Song đối với người xuất gia thì ngược lại. “Nếu Nhà tu hành ăn các món chay giả mặn chỉ vì bắt và khi ăn với cái tâm không tác ý ( không suy nghĩ gì - PV ).  Nếu ăn ở chùa thì sẽ nấu bằng nguyên liệu của rau quả , đạm bạc , đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh hơn” - thầy Giác Tấn cho hay. 

Cần loại trừ thói thường ăn món chay giả mặn 


“Thay vì để thực khách ăn thịt những con vật thật , nhà sản xuất tạo ra những món chay giả các loại thịt để cho người xà xẻo đi nghiệp sát. Khẩu vị tiếp kiến thì đồng đẳng nhưng nghiệp sát mạng sống thì không có nhằm mục tiêu dẫn dắt người chưa quen Một loại pháp hội. “Cần loại trừ thói thường tiêu thụ các thực phẩm chay giả mặn” - Đại đức Thích Nhật Từ nhấn mạnh 

Món chay giả mặn - Vậy ăn chay làm gì?

Tuy nhiên , ngày nay thực phẩm chay giả mặn không còn hương vị chay tịnh nữa mà tanh  hôi. Ăn những thực phẩm đó nếu Tình cờ là đồ chay giả mặn thì không thể phân biệt được giữa thật và giả” - Đại đức Thích Nhật Từ ( Phó Ban hoằng pháp Thành hội Phật giáo TPHCM ) nhận định. 

Theo thầy Nhật Từ , lúc ăn những đồ chay giả mặn , hạt giống ám sát thầm lặng được xúc tác , tưới tẩm và nuôi lớn. Ăn thực phẩm này chẳng khác nào ăn những động vật thật dưới góc độ tâm tưởng. 

Còn về bình diện y khoa , các thực phẩm đó không có dưỡng chất và chứa nhiều độc tố. Hạt giống của tâm giết hại Bạc tình vẫn được tồn tại dưới dạng tùy miên ( ngủ trong tạng thức con người - PV ). Thấy thị trường đồ chay có thời cơ phát triển nên hiện tại đã có nhiều cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm chay giả mặn. Để có khả năng tạo món chay có hình dáng và hương vị giống như món mặn , người ta phải sử dụng nhiều loại hóa chất tạo mùi , tạo màu... 

Với ý nghĩa sám hối để thanh trừ thân thể thì những món chay giả mặn chỉ đáp ứng nhu cầu ăn kiêng còn lại chưa đáp ứng được đề nghị của người ăn chay. Vì người Một loại pháp hội là phải ăn theo chế độ dinh dưỡng nguyên chất tự nhiên nhất mà thực phẩm chay giả mặn đã có thêm các chất phụ gia và chế tác qua sẽ có tác động đến một điều gì đó đến thuần chất của thực phẩm. “Nếu luôn luôn ăn các món này , với người còn Một loại pháp hội kỳ , trong một thời kì dài và ăn liên tiếp trong cả tháng thì không những đã không thanh lọc được cơ thể mà ngược lại đang tự cung cấp những tác nhân xấu , đầu độc chính mình và sẽ gây ra một số bệnh về sau” - Dược sĩ Quách Hiệp Hưng ( quận 12 , TPHCM ) cho biết. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét