Nên ăn trứng gà màu nâu hay màu trắng sẽ tốt cho sức khỏe hơn

Nên ăn trứng gà màu nâu hay màu trắng sẽ tốt cho sức khỏe hơn

Vỏ trứng gà màu trắng hay màu nâu không phản ảnh chất lượng hay tài phú doanh dưá» ng của một quả trứng , bởi nó có phong vị như vậy là phụ thuộc vào giống của con gà mái.Trứng gà là một trong những loại thực phẩm bồi bổ với thành sắc lớn protein. Tuy trứng gà được hàng tiêu lớn trong thiện thực nhưng vẫn còn rất nhiều ẩn số về nó mà nhiều người bất định đến

1. Vỏ trứng màu trắng và màu nâu 

thực chất vỏ trứng gà màu trắng hay màu nâu không phản ảnh chất lượng hay giá trị cao doanh dưá» ng của một quả trứng , bởi nó có màu sắc như vậy là nước phụ thuộc vào giống của con gà mái. Gà có lông trắng thường đẻ trứng màu trắng và gà mái có lông vẻ son thường đẻ trứng nâu. Gà có lông trắng thường đẻ trứng màu trắng và gà mái có lông vẻ son thường đẻ trứng nâu.

2.  Phong vị của lòng đỏ trứng 

phong vị của lòng đỏ trứng thường phụ thuộc vào chế độ ẩm thực của một con kê bà.  Nếu bạn đạp quả trứng ra và thấy tròng đỏ màu sậm , điều đó tiêu 誜 con gà mái đó có lẽ đã ăn đa dạng thái sơ. Còn nếu trứng hữu tâm đỏ màu vàng nhạt thì con gà mái đó ăn nhiều ngô và cỏ linh lăng. Và kê bà ăn nhiều thóc gạo sẽ hữu tâm đỏ màu vàng tươi. 3. Số ngày tồn tại của một quả trứng 

Khi bạn mua một khay trứng trong siêu cấp thị trường , bạn nên dùng số trứng đó dĩ nội 3-4 tuần kể từ ngày mua.  Ví như  đập quả trứng ra mà thấy phát xú lạ , bạn nên xuất cảnh bởi đó là dấu hiệu trứng đã bị hỏng. 

4.  Sổ tự  trứng hàng tiêu cực lớn ở Mỹ 

Ở Mỹ , quả trứng có màu trắng được ưa thích.  Dù rằng , người dân ở New England lại thích trứng màu nâu.  Nhàng nhàng  tỉ niên một người Mỹ ăn khoảng 250 quả trứng và ước tính tổng số lượng tiêu thụ trứng mỗi năm ở Mỹ là khoảng 76 , 5 tỉ quả trứng Nhàng nhàng niên niên nhi một người Mỹ ăn khoảng 250 quả trứng và ước lượng tổng số lượng tiêu thụ trứng niên niên ở Mỹ là khoảng 76 , 5 tỉ quả trứng ( Ảnh minh họa ) 
  

5. Lượng cholesterol trong trứng gà 

Một quả bạch quả có xác xuất chứa 2/3 lượng cholesterol được đề xuất , nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về hào đầu đó.  Nghiên cứu  đã yết thị rằng việc hàng tiêu trứng luôn luôn không làm tăng nguy cơ bệnh tim bởi lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin , một loại chất nhũ hóa rất mạnh , có thể làm cho cholesterol và các hạt chất béo trở nên cực nhỏ , xuyên qua thành mạch một cách thuận lợi và được tế bào hấp thu đầy đủ , từ đó giảm cholesterol trong máu. Hơn nữa , lecithin ám lí đỏ trứng sau khi được tiêu hóa sẽ phóng ra choline , đi vào máu và tổng hợp thành acetylcholine , là một chất chính của chất truyền thần kinh , có thể cải thiện chức năng của não , tăng cường trí nhớ. 

6.  Bạch quả  có nhiều dưỡng chất quan trọng 

trứng gà là một trong các xung bánh xu-xê có chứa lượng lớn protein ( giúp bạn xưæ ng minh cơ bắp ) và lipid lành mạnh ( giúp bạn cảm thấy no ) với ít calo.  Ngoài ra , trong trứng gà cũng có các chất oxy hóa kháng cự bệnh ung độc và giảm thành hiệu của công tự lão hóa. 

7.  Đa chủng trong cách gia công 

Với một quả bạch quả đáo thủ , bạn có thể biến tấu thành vô số các món ăn khác nhau mà không lo nhàm chán. Trứng tráng hoặc trứng ốp ăn kèm với bánh mì sẽ là một sự kết hợp toàn hảo cho bữa sáng của bạn. Hoặc nấu kèm trứng với rau , thêm pho mát và ăn với nước sốt nóng. Mỗi cách gia công đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những món ăn phong phú vừa lạ mắt , lạ miệng. Trứng tráng hoặc trứng ốp ăn kèm với 麵 bao sẽ là một sự phối hợp toàn hảo cho bữa sáng của bạn

8.  Thời kì hình thành một quả trứng 

Một quả trứng mất khoảng 24 đến 26 giờ để cấu thành trong một con gà mái. 

9.  Tại sao  trứng ở trong cửa hàng mậu dịch không nở? 

Một con gà mái phải đụ với một con gà trống để thụ thai cho trứng. Trứng ở cửa hàng mậu dịch tạp hóa không nở bởi một lí do đương nhiên là nó được tạo ra bởi những con kê bà chưa giao phối. 


10. Quả trứng to kỷ lục 

Năm 2010 , con gà mái Harriet ở Anh đã đẻ ra một quả trứng to kỷ lục với đường kính khoảng 23 , 11 cm. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét