"Tròn xoe mắt" với tài khoản Instagram của cặp đôi yêu ẩm thực

"Tròn xoe mắt" với tài khoản Instagram của cặp đôi yêu ẩm thực

Là một trong những tài khoản Instagram nổi tiếng nhất, tài khoản Food Bandits ước tính có gần cả triệu lượt follow bởi vì những thước hình ảnh về món ăn cực kỳ hấp dẫn mà nó mang lại cho độc giả.
Nếu bạn thích xem ảnh chụp ẩm thực trên Instagram , chắc hẳn không nên thứ lỗi Food Bandits – một trương mục chuyên về ăn uống đang nổi như cồn trên Instagram. Được biết , đứng sau những bức ảnh đẹp trong trương mục này là cặp đôi đến từ Hà Lan: Suus và Johann. 
Không chỉ nức danh trên mạng chia sẻ ảnh , Food Bandits còn gặt hái được khá nhiều Thành tựu khi cho sinh ra cuốn sách dạy nấu ăn , được mời hiệp tác chụp sản phẩm và mở các lớp hướng dẫn. Mới đây , cặp đôi này cũng được tập san Vogue tìm đến và làm bán nhật phỏng vấn nho nhỏ.

Cơ duyên nào mà hai bạn đã gặp nhau?

Chúng tôi gặp nhau nhờ hai Nhà ở quen biết và tính đến nay chúng tôi đã 12 năm quen nhau rồi.  Quá khứ chúng tôi tạo blog riêng , nhưng cách đây 3 năm đã quyết định tạo nên Food Bandits và mọi việc vẫn tiến triển rất ấm êm tòng lai. Johann đảm trách phần nấu ăn , Chụp hình và rửa chén; còn tôi ( Suus ) lo phần kiếm các công thức mới , trang hoàng món ăn và làm những nghề nghiệp còn lại liên quan đến Food Bandits. 


Vì sao hai bạn lại có niềm đam mê về Chụp hình và trang trí món ăn?

Khi Johann và tôi gặp nhau , thực đơn bữa ăn của chúng ta rất nghèo nàn.  Vì vậy  chúng tôi quyết định đổi thay thói thường này và mua một đôi cuốn sách dạy nấu ăn ( đa phần là sách của Nigella Lawson ) rồi bắt đầu tự thổi nấu.  Chúng ta  cũng mời bạn bè đến nhà ăn tối và kể từ sau đó bắt đầu tự mở công ty làm bánh cupcake. Đó là thời điểm mà món cupcake này đang rất thịnh hành , và chúng tôi quyết định san sớt những công thức này với Quần chúng , từ đó Food Bandits được hình thành. Lúc thoạt tiên , những món ăn trong đây toàn những món có đường , nhưng khi chúng ta thay đổi sang ăn kiêng , công thức cũng được biến chuyển lại.


Vì sao bạn lại chọn Instagram? 

Tôi bắt đầu mở trương mục Instagram từ cách đây 3 năm. Tôi rất chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt vì sự đơn giản trong trình Chụp hình cũng như cách ghép filter màu của ứng dụng này.  Gia chi dĩ , Instagram là cả một cộng đồng lớn , bạn có thể gặp những người có chung ý tưởng từ khắp nơi trên thế giới và tìm được dồi dào niềm cảm hứng nơi đây. Theo tôi , đây là vận dụng mạng xã hội tót vời nhất. 


Hai bạn có khả năng chia sẻ thêm về phong cách chụp của mình? 

Chúng ta cố gắng để mọi thứ càng giản đơn càng tốt. Về nguồn sáng thì chúng ta thích dùng ánh sáng ban ngày , còn bàn để thức ăn thì sử dụng bàn đá hoa. Thường tôi sẽ có ý tưởng về bức ảnh trong đầu và rồi Johann sẽ làm theo công thức. Tôi sắp xếp dĩa và trang trí mọi thứ chung quanh , còn Johann sẽ chụp ảnh.  Nhàng nhàng  chúng ta chỉ tốn khoảng 20 phút để chụp vài tấm ảnh.  Hưng thịnh  người nghĩ rằng phải tốn cả hàng giờ để chụp một bức ảnh , nhưng không , chúng tôi muốn giản đơn hóa mọi thứ vì cũng phải dành thời gian để thưởng thức món ăn sau đó nữa chứ.
Độc giả có thể theo dõi Instagram của Food Bandits để chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh chụp thức ăn đẹp mê hồn của cặp đôi này tại Blog của Espa Việt Nam nhé.

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét