Đến Sa Pa mua đặc sản gì về?

Đến Sa Pa mua đặc sản gì về?

Khách đi du lịch Sapa một trong những mục đích ngắm đến là ở khu đó có món ngon sản vật lạ không , có những người có khả năng không phải là đi du lịch mà là đi để tìm những của ngon vật lạ hay là tìm những vị thuốc. Nên vậy khu nào có nhiều món ngon có nhiều đặc sản cũng là một phần quyết định lượng khách du lịch đến có nhiều hay không. Vậy không có lý do gì khi đi du lịch Sapa mà bạn lại không mua tí đỉnh đặc sản Sapa về làm quà phải không!!

Ở độ cao khoảng 1.600 m so với mặt biển , Du lịch Sapa có những điều kiện lý tưởng cho một vùng du lịch sinh thái. Buổi sáng Sapa ẩn mình trong sương khói , khi nắng lên lại hớn hở rạng rỡ như đón xuân. Đến trưa mặt trời đứng bóng , khí trời bao trùm khắp đây đó hương sắc của mùa hè. Buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống, Sapa gói mình trong se lạnh. Đến đêm khi khí lạnh từ các đỉnh núi tỏa xuống, du lịch Sapa mang cái giá lạnh của mùa đông, đôi khi lại có tuyết rơi lả tả nhẹ nhàng như cánh hoa.

 

Mỗi mùa , Sapa luôn có những món ăn riêng biệt và độc đáo.

Du lịch Sapa là vùng đất tự nhiên phân biệt rõ rệt bốn mùa trong năm nên mỗi mùa luôn được biểu tượng bằng những sản phẩm biệt lập và độc đáo. 

Là xứ lạnh , đặc sản nổi nhất của sapa là các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như cải hoa trắng , súp lơ xanh , củ cải đỏ , su su… Mỗi năm , du lịch Sapa xuất đi khắp nước cả chục nghìn tấn quả su su. Nhưng du khách vẫn đồn nhau rằng ăn su su luộc ngay tại sapa mới là ngon nhất. 

Đã đến du lịch Sapa , thẳng nên gọi món su su luộc chấm muối mè. Miếng su su luộc có màu xanh non đẹp mơn mởn , cắn sần sật , có vị ngọt lịm quyện với một chút muối mè thơm thơm , bùi bùi. Su su luộc phải vừa chín tới và phải ăn nóng mới ngon. Luộc quá lửa một tí hoặc để nguội ăn mất hết vị su su du lịch Sapa. 


Rau du lịch Sapa nhiều loại , lại tươi non mơn mởn. Ấy thế mà món rau đặc biệt nhất , thường chỉ được để lại bán tại chợ sapa lại là “ngồng” , tức là phần thân đã đâm hoa của những cây rau già. Có các kiểu ngồng: ngồng tỏi , ngồng cải , ngồng su hào , ngồng su su… Ăn ngồng hợp nhất là xào chứ không mấy khi luộc hoặc nấu canh.  Có khả năng  xào ngồng với tỏi hoặc các loại thịt khác nhau. Ngồng xào rất ngon nhờ sự phối hợp giữa cái mềm và ngọt dịu dàng của hoa ngồng với cái giòn và vị ngọt đậm của cuộng ngồng. Riêng ngồng cải còn được thực khách ưu ái bởi có vị hơi ngăm ngắm đắng rất dễ chịu. 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét