Hàn Quốc sẽ mang ẩm thực của mình đến toàn thế giới

Hàn Quốc sẽ mang ẩm thực của mình đến toàn thế giới

Chiến lược thúc đẩy toàn cầu hóa ẩm thực Hàn Quốc của Bộ Nông lâm thủy sản và lương thực Hàn Quốc là dự án nhằm phát triển ngành công nghiệp lao vụ ẩm thực trong nước , nâng cao vị thế của ẩm thực Hàn Quốc trên thế giới , quảng bá văn hóa Hàn Quốc song song tìm thị trường mới cho ẩm thực Hàn Quốc. Đây là biện pháp xúc tiến cụ thể thực hành mục tiêu đưa ẩm thực Hàn Quốc vào danh sách 5 ẩm thực lừng danh nhất thế giới và cũng là chiến lược đúng thời cơ trong xu hướng “sống khỏe” của thế giới bây giờ. Theo đó , ẩm thực Hàn Quốc sẽ không chỉ góp phần nâng cao sự thông hiểu của cộng đồng quốc tế về văn hóa dân tộc mà còn đóng góp vào nền văn hóa ẩm thực Hòa mục với môi trường và Chỗ ở sức khỏe của con người.

Công bố chiến lược thúc đẩy văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Bộ Nông nghiệm - Lâm nghiệp và các loại thủy sản và lương thực của Hàn Quốc hôm thứ Ba ngày 7 tháng 4 đã công bố chiến lược nhằm tối ưu và thúc đẩy cả thế giới hóa ẩm thực Hàn Quốc gồm 9 mục tiêu, trong đó có 4 mục đích đối với ngành Công lao lao vụ ẩm thực trong nước và 5 mục tiêu trong việc mở rộng thực phẩm Hàn Quốc ra thị trường nước ngoài.


Hiện tại, thực phẩm Hàn Quốc đang được đón chào ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thực phẩm dinh dưỡng của Hàn Quốc được biết đến thông đạt các ngả với các loại thực phẩm lên men, thủ pháp tạo ra hấp hoặc luộc, sử dụng vật liệu hải sản hoặc rau hơn là món chiên và các loại thịt. Nhưng bên cạnh đó, ngành công nghiệp dịch vụ ẩm thực trong nước còn nhiều ngăn lại trong một giới hạn nhất định về các mặt như phương pháp tạo ra phức tạp, món ăn phụ lan tràn thặng dư và cách bày vẽ bàn ăn chưa khoa học. 

Phát triển ẩm thực Hàn Quốc đến một tầm cao mới

Đây là một trong số những ý định tạo ra một chiến thuật mang ẩm thực Hàn Quốc đến toàn thế giới và các vùng lãnh thổ, sửa sang và hoàn thiện những ưu, khuyết điểm đó, đem ăn uống Hàn Quốc lên ngang tầm thế giới với ăn uống Trung Quốc, Pháp , Ý , Nhật Bản hoặc Thái Lan. Về chính sách trong nước, những người đứng đầu ban quốc hội sẽ nới lỏng các chế độ và thúc đẩy xây dựng các bộ luật liên hệ đến ăn uống quan trọng như Luật Phát triển công nghiệp lao vụ ẩm thực, đào tạo nguồn sức người, hỗ trợ vốn đầu tư thiết bị, thúc đẩy thành lập doanh nghiệp ngành lao vụ ẩm thực.


Từ đó mở mang đầu tư cho các doanh nghiệp thực phẩm, thúc đẩy thành lập các nhà hàng Hàn Quốc cao cấp và đào tạo đầu bếp nổi danh. Mặt khác, Hàn Quốc cũng sẽ xúc tiến mở các lớp dạy nấu món ăn Hàn Quốc tại Trường nấu bếp nức tiếng ngoại bang , cấp chứng chỉ quốc tế về nấu bếp Hàn Quốc do chính phủ chính thức xác nhận và nâng cao phát triển nghiên cứu tính chất , hiệu quả của thực phẩm Hàn Quốc.   

4 nguyên tắc mới trong ẩm thực Hàn Quốc

Bộ Nông lâm thủy sản và lương thực đã đặt ra 4 nguyên tắc là nâng cấp , Đa chủng hóa , mở rộng hình thức nhượng quyền kinh dinh và tăng sự dị biệt. “Nâng cấp” là chiến lược mang tính thời kì nhằm cải thiện hơn nữa ẩm thực Hàn Quốc từ các món ăn được nhiều khách nước ngoài biết đến như thịt bò Bulgogi và cơm trộn Bibimbap. “Đa dạng hóa” là chiến lược tìm hiểu thực đơn phù hợp với khẩu vị của con người từng nước, cải thiện vị cay, vị mặn một cách khoa học và đưa các yếu tố nghệ thuật, văn hóa, câu chuyện vào món ăn. “Mở rộng hình thức nhượng quyền kinh doanh” là biện pháp mở mang các quán ăn bình dân và làm tăng sự dị biệt bằng cách cải thiện các món ăn cao cấp, phù hợp với khẩu vị từng vùng.


Chẳng bao lâu nữa , các món ăn sống khỏe của Hàn Quốc sẽ có mặt ở khắp nơi trên thế giới. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét