Món ăn mà đầu bếp cần 10 năm mới thuần thục

Món ăn mà đầu bếp cần 10 năm mới thuần thục


Một món ăn đặc sản của Nhật Bản mà khi nói về độ ngon , người ta không thể thể hiện thành lời... 
Nếu là ý trung nhân thích ẩm thực Nhật Bản , chắc hẳn bạn đã từng nghe về Fugu - Món cá nóc.  Người Nhật đặc biệt thích Fugu , họ đê mê món ăn đó , cho dù nó rất đắt và hàng năm có không ít người phải nhập viện vì bị trúng độc cá nóc. 

Món ăn đó là gì?

Thật vậy , bên trong cá nóc chứa một loại độc tố rất gian truân gây chết người. Chúng không tự tạo độc tố này trong thân thể , nó được truyền qua bởi một loại vi khuẩn độc hại có hình trạng dài như chuỗi hạt dài tên là Pseudomonas. Chất độc này sẽ khiến người nhiễm phải liệt cơ và làm nên các vấn đề về hệ thống hô hấp dẫn đến tử vong chỉ trong khoảng 6 tiếng. Độc cá nóc đặc biệt ở chỗ , dù bị tê liệt hoàn toàn thì người ta vẫn có thể tỉnh táo và thậm chí nhận thức rất rõ trước khi chết. 


 Chính vì thế , các đầu bếp để được thực hành món ăn này cho thực khách sẽ phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm nhặt 1 văn chương mang tên Usu-zukuri và phải được cấp phép. 

Tại sao cần đến 10 năm?

Fugu có khả năng chế Hình thành tự do tương đối nhiều món nhưng thứ quyến rũ và kích thích người ăn nhất vẫn là sashimi - ăn sống.  Người ta ưa thích cái cảm giác ngọt và con trút ở đầu lưỡi khi thưởng thức món ăn. 


Bắt tay vào thực hiện , vị đầu bếp sẽ lột da và xử lí ruột , gan – phần duy nhất của cá nóc , nó độc gấp 200 lần xyanua.  Sau đó , sẽ kĩ càng xếp thành hình bông hoa cúc. Fugu thường được phục vụ người ốm kèm với một loại hành tây cọng nhỏ của Nhật để hương vị món ăn đạt đến sự hoàn hảo nhất: vị ngọt của cá hòa trong vị cay nồng của hành sẽ khiến các giác quan hoạt động Dữ dội hơn. 

Giờ thì chúng ta cùng xem một vị đầu bếp ở Nhật đã có 45 năm kinh nghiệm thực hiện món ăn này nhé: 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét