Lịch sử của BIA và các loại BIA ngon trên thế giới

Bia là một trong những đồ uống lâu đời nhất thế giới , lịch sử bia có niên đại đến 6000 Một thể thơ cổ TCN , nó đã được ghi lại trong suốt văn bản lịch sử của vùng Lưỡng Hà. Các tài liệu sớm nhất của người Sumer cũng đề cập đến bia. Một lời nguyện cầu tới nữ thần Ninkasi đang nổi gọi là "Thánh ca tặng Ninkasi" đặng dùng như một lời nguyện cầu cũng như thủ pháp để ghi nhớ công thức đánh bia trong một nền văn hóa có rất ít người biết chữ. 

1. Tìm hiểu về bia 

Như hồ hết các chất có chứa carbohydrat , cốt yếu là dùng làm thức ăn hoặc tinh bột , có thể len men thiên nhiên , có khả năng đồ uống giống bia xuể phát minh độc lập giữa danh thiếp nền phong tục khác nhau trên tinh thế giới. Việc phát minh ra bánh mì và/hoặc bia hử được chứng minh là động lực tặng con người nâng cao công nghệ và xây dựng nền văn minh nhân loại. Các thực nghiệm hóa học sớm nhất hả tặng thấy bia lúa mạch đặng phát hiện tại Godin Tepe ở xứ trung hàng nũi Zagros của Iran có niên đại cỡ 3400-3000 mỗi câu có bốn TCN ( Chalcolithic/Late Uruk Period ).

Trước cách mệnh Công lao , bia nối thắng sản xuất bán trên quy mô Nhà ở , mặc dầu đến thế kỷ 7 sau công nguyên , các tu viện ở Châu Âu cũng làm ra và bán bia. Trong cách mạng Công lao , việc sản xuất bia xuể chuyển từ thủ công sang Công lao , việc làm ra nhỏ lẻ chẳng còn đáng kể vào cuối thế kỷ 19. Sự mở rộng của phù kế và nhiệt biểu hả thay đổi việc làm bia , danh thiếp phương tiện đó tặng phép người làm bia có thể rà soát nườm nượp hơn quá trình đánh bia , thu thắng Đông kết quả hơn.Hiện tại , ngành công nghiệp làm ra bia là một nền kinh dinh toàn cầu , bao gồm một số công ti đa nhà nước đoạt ưu thế trên thịt và hàng ngàn danh thiếp nhà làm ra nhỏ từ danh thiếp cơ sở rỏ tới danh thiếp cơ sở lớn của vùng. Hơn 133 tỉ lít ( 35 tỉ gallon ) được bán mỗi năm—doanh thu cả thế giới là 294 , 5 tỉ USD ( 147 , 7 tỉ bảng Anh ) Một thể thơ cổ 2006. 

2. Lịch sử của bia 

Tài liệu lịch sử tặng thấy độ 6.000 năm Về trước , nền văn minh Trung Quốc cổ đại hử làm một loại đồ uống chi bia có tên gọi kyui. 
Ở miền Lưỡng Hà cổ đại , các tấm đất thó cho thấy việc làm bia là một công việc nổi kính trọng vào thời đấy , phần nhiều những người làm bia là nữ giới. Các tìm được tặng chộ việc dùng Đã cùng danh thiếp dụng cụ chứa ( chai , lọ , vại… ) biếu quá trình lên men vật liệu cung cấp danh thiếp Cuối cùng chắc chắn hơn khám phá ban sơ là: những người làm bia hồi chuyển di mang theo các bình phẩm phía mình.

Các tấm tự khắc đất thó Ebla đặng phát hiện Một thể thơ cổ 1974 tại Ebla , Syria , có niên đại đồ đồng thau 2500 mỗi câu có bốn TCN , tiết lộ việc đô thị cổ nào đã sản xuất một xê ri danh thiếp loại bia khác nhau , gồm cả một loại bia có tên là "Ebla". Các vết tích ban đầu của bia và quá trình đánh bia cũng hở được tìm được ở Babylon cổ đại. Vào thời điểm đó , phụ nữ và thầy tu cũng đánh bia. Một số phận loại bia thoả được sử dụng , đặc trưng trong các lễ nghi đạo. Năm 2100 TCN , thiên tử Babylon là Hammurabi hử ban hành bộ luật của tui , trong suốt đó có cả danh thiếp quy định về chủ quán rượu. 

3. Lịch sử của bia chai Hà Nội 

Năm 1890 người Pháp đã xây dựng nhà máy bia tại Hà Nội cốt tử là đặt phục vụ gia tộc và những công chức Việt Năm tước phong Công tại một sốt xuất huyết phố to ở vùng Bắc. Nhà máy bia ban sơ mang tên một người Pháp là Hommel , làm ra chỉ 150 lít/ngày bởi vì 30 người cần lao bởi Pháp đào tạo. Năm 1954 , chốc miền Bắc Việt Nam nổi giải phóng nhà máy bia được đổi tên là nhà máy bia Hà Nội nay là Tổng công ty cổ phần bia - Rượu - nước giải khát Hà Nội.

Năm 1958 loại bia chai Trúc Bạch nổi sản xuất. Năm 1960 nhà máy sản xuất nổi 15 triệu lít/năm , mỗi câu có bốn 1970 nâng lên 20 triệu lít/năm. 
Năm 1978 nhà máy được Cộng hòa Dân chủ Đức giúp rập cải tạo nhà nấu và Một thể thơ cổ 1983 nhà nấu liên hợp được đưa vào sử dụng , nâng công suất lên 30 triệu lít/năm. Cũng trong Một thể thơ cổ này nhà máy bia Hà Nội tráo tên thành công ty Bia Hà Nội. Năm 1989 luận chứng kinh tế kỹ thuật đầu tư , nâng cao làm ra từ 30 lên 50 triệu lít của nhà máy hử xuể phê duyệt và xuể thực thi.Năm 2003 , Tổng công ty Bia – Rượu – nước giải khát Hà Nội nổi thành lập trên tài sở sắp xếp bất ngờ) công ti Bia Hà Nội và một số chức vụ thành viên Tổng công ty Bia – Rượu – nước tiểu khát Việt Nam.

Từ tháng 1/7/2008 thành Tổng công ty cổ phần bia - Rượu - nước giải khát Hà Nội. 
Đến nay , tổng công ti hử đầu tư cải cách công nghệ , mua hồ hết danh thiếp thiết bị máy móc hiện đại của Tây nam Âu. Vào Một thể thơ cổ 2004 , dự án đầu tư chiều sâu cách tân công nghệ , nâng công suất lên tới 100 triệu lít/năm hả hoàn tất và đưa vào sử dụng.  Hiện nay bia HÀ NỘI hở bật dồi dào nhà máy làm ra tại Mê Linh , Hưng Yên... 
Năm 2012 Tổng công ti đạt sản lượng 612 triệu lít bia các loại. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét