Tham quan chợ đêm Phú Quốc nhiều món ngon

Tham quan chợ đêm Phú Quốc nhiều món ngon

Nằm ở trọng tâm thị trấn Dương Đông , chợ đêm Dinh Cậu đặng coi là trọng tâm mua các đồ dùng , ăn uống , tham quan dành tặng khách đi chơi xa và người dân địa phương.

Chợ đêm Dinh Cậu đặng bố trí hàng theo chiều dài của đường Võ Thị Sáu , bắt đầu từ đường Bạch Đằng và chấm dứt ở ngã cha Năm triều vua Trung Hoa Hưng Đạo. Theo nhiều bà con ở đây , người ta gọi tên “chợ đêm Dinh Cậu” vì chỉ ti Dinh Cậu ( một ngôi đền linh thiêng đối với con người vùng , tiêu biểu là những người về biển ) hơn 100 m. 

Chợ đêm Dinh Cậu

Chợ đêm Dinh Cậu năng là điểm lôi cuốn khách du lịch 
Chợ dài chừng 300-400 m , với hơn 100 gian hàng , cốt yếu là đồ lưu niệm và danh thiếp loại đồ biển tươi sống. Chợ hội họp từ 5h chiều và hoạt động đến cỡ 10h tối hay là hồi này hết khách.  Thời khắc  nam khách khứa nhất là từ 7h tối trở đi. Do nằm cạnh đại dương Dương Đông Cần phải chợ có không gian thoáng đạt , mát lạnh. Các gian hàng nổi bố trí hai phía Thứ lúa hạt lớn , ở giữa là lối đi Đường bằng phẳng tặng khách khứa tham quan , mua các đồ dùng. Những con người mua bán ở đây cũng rất nhiệt thành , thân thiện , cởi mở và hiếu khách.


Chợ đêm Dinh Cậu gồm 2 khu vực khác nhau. Ở cuối chợ là danh thiếp gian hàng đồ lưu niệm , dãy thủ công mỹ nghệ , mỹ phẩm , đồ Trang điểm và tiêu biểu là danh thiếp loại ngọc trai Phú Quốc. Bên rìa đấy thì cũng chẳng thể thiếu những sản vật tiêu biểu của Đảo Ngọc như nước mắm , hồ tiêu , dùng làm thức ăn sim , danh thiếp loại đồ biển khô… 

Theo một người buôn bán nhỏ ở chợ đêm Dinh Cậu , cơ hội cuối mỗi câu có bốn khá đông khách , chính yếu là khách đi chơi xa nước ngoài. Chính bởi thế , bà con ở đây cũng để sẵn thêm dọc hóa để đáp ứng nhu cầu mua các đồ dùng của khách du lịch. 

Đồ nướng ở Phú Quốc tươi ngon, hấp dẫn 

Ngược lên đầu chợ là khu vực tuyệt vời nhất với dồi dào gian hàng bày bán danh thiếp loại sản vật lấy từ biển tươi sống , ngộ đánh bắt được. Đây cũng là điểm nhìn , tạo ấn tượng mạnh với khách du lịch chốc đến với chợ đêm , bởi vì các món ngon đều đặng tạo ra hay là nướng tại chỗ.  Có lẽ  cũng nhờ vậy mà món ni cũng thơm lừng , có sức lôi cuốn và giữ được chất tươi ngon của sản vật lấy từ biển. Và cũng dễ thường , ở trong suốt đất liền , hãn hữu chỗ nào có chuye bày bán đồ biển đa dạng và đủ chủng loại như nơi này. 

sản vật lấy từ biển ở đây được tính theo kg , nhưng cũng có loại tính theo con.  Riêng biệt là nếu khách du lịch thích con ni , người bán sẽ ép con đấy và chế biến theo đề nghị. Đó cũng là một yếu tố có sức lôi cuốn đối với du khách trong và ngoài nước.


Một khách đi chơi xa người Nga san sớt những cảm nhận về chợ đêm Dinh Cậu: “Rất là đẹp.  Hải sản rất tươi.  Người dân Hòa mục. Tôi cảm chộ chỗ đây thực tuyệt vời!”. 

Trái ngược với không khí khá trầm lắng của ban ngày , chợ đêm Dinh Cậu hỉ đeo tới một sinh khí mới tặng Đảo Ngọc Phú Quốc hồi đi đêm. Những thực phẩm tươi sống , thơm ngon , những mặt hàng lưu niệm , đồ Trang điểm Đa chủng và nườm nượp màu sắc , những người dân hiền lành , hiếu khách - tất cả là những yếu tố quan trọng để chợ đêm Dinh Cậu lưu lại nhiều ấn tượng xinh trong dạ ẩn khách. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét