Cùng nhìn lại Fesstival ẩm thức quốc tế lần đầu được tổ chức ở Hội An

Hội An lần đầu tổ chức festival ẩm thực quốc tế festival ẩm thực quốc tế Hội An 2016 đã diễn ra từ 14 tới 20/3 tại vườn tượng An Hội và khu phố cổ Hội An với sự tham dự của 13 đầu bếp lừng danh thế giới.

Cùng nhìn  lại Festival ẩm thức quốc tế lần đầu được tổ chức ở Hội An 

Điều đặc biệt của liên hoan là tiêu chuẩn “Thưởng thức ẩm thực với danh thiếp đầu bếp quốc tế - Tasting tour with world chefs”. Khi tham gia , du khách sẽ nổi thưởng thức các món ăn bởi vì 13 đầu bếp khách khứa mời chế biến. Họ cũng sẽ kết hợp với các đầu bếp tại 13 nhà hàng to ở Hội An đặt đồng chế biến các món măm độc đáo. 

Trong thời gian diễn ra sự kiện , không gian các nhà hàng sẽ đặng trang trí Đã tất để ăn nhập với văn hóa của núi sông mà đầu bếp quốc tế phụ trách nhằm giúp thực khách thưởng thức các món chén một cách trọn vẹn. 

Ngoài ra , liên hoan cũng sẽ giới thiệu các món ngốn lừng danh Hội An như mì Quảng, cao lầu, cơm vịt, bánh bao, bánh vạc… và trình diễn chế biến các loại bánh đặc điểm gồm bánh ú, bánh khoai, bánh mắt lợn... 


Theo ban tổ chức, festival giúp giới thiệu và phát huy danh thiếp giá trị ăn uống xứ sở, qua đó quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ăn uống của đô thị Hội An đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để đầu bếp, người dân và du khách giao lưu với danh thiếp chuyên gia ăn uống quốc tế. 

Ý tưởng tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An khởi hành từ những giải thưởng, công nhận của cộng đồng quốc tế dành cho ăn uống chỗ đây. Năm 2011, Hội An đặng  TripAdvisor vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ăn uống đưa lại hiệu quả tốt nhất thế giới”. Năm 2013 , củ mì Quảng và cao lầu được Tổ chức kỷ lục luỵ Á xác nhận là “Món ăn đạt giá trị ăn uống lệ Á”. 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét