Thưởng thức CHÈ CAMPUCHIA ngay ở Sài Gòn

Trái bí rợ cùng bánh trứng, những sợi củ mì vàng đánh từ tròng đỏ ngỗng, hạt thốt nốt, hạt me… là những món bạn có thể chưa từng thấy trên bất kỳ hàng quán nào ở Sài Gòn.  Khu chợ Lê Hồng Phong (đường Hồ Thị Kỷ, quận 10) vốn liếng nức danh với danh thiếp đặc sản Campuchia được bày bán ở Sài Gòn. Vì vậy  nếu có thời gian ghé qua nơi nay để cảm nhận những món ngon kì miệng. 

Thưởng thức chè Campuchia ngay ở Sài Gòn

Tìm một chiếc ghế ngồi quanh sạp, bạn sẽ không thể che giấu nổi sự  tò mò của tao và thậm chí cóc biết gọi món này đặt thưởng thức, bởi tất cả đều rất lạ lẫm. 
Hơn chục nồi trà trên sạp đều có nguyên lai từ núi sông Campuchia, vì vậy thiệt khó đặt miêu tả hết Bài xích đặc sắc của từng món ở đây. Xôi Xiêm với dạo bánh trứng vàng ươm trên mặt còn lứa bí đỏ là một quả bí sáp bầu đựng rượu nổi hấp đồng với bánh trứng, trà chuối xào dừa xắt khi thưa tọng kèm mì và bánh chuối hấp. Bánh bê thốt nốt màu vàng ngà với vị đắng dịu nhẹ chấm đồng nước cốt dừa hồi ăn…Mỗi loại chè là một hương vị riêng, Song sắc màu ẩm thực Campuchia không thể lầm vào đâu. 

Để có đặng những nồi lứa khóm ngon, Ngày ngày chị Có phải mất nhiều thời gian chuẩn bị với danh thiếp kiểu nấu kỳ công. Vốn là người gốc Campuchia, chị ham dùng rượu thốt nốt với vị mặn mảnh và ngò dứa đặc điểm để nấu. Từng nguyên liệu xực kèm cặp như gió mà thành dừa cũng phải để sẵn tỉ mỉ với hai loại riêng biệt: nước cốt dừa kín (hở nổi nấu) dùng để xơi với lứa nguội, nước cốt dừa loãng (loại tươi đách nấu) đặt xơi chè đá. Sầu riêng được buộc nhào đồng do đất dùng làm thức ăn thốt nốt để chan kèm vào chè tạo thêm hương vị đặc trưng. 


Nếu lần đi hàng đầu đến đây bạn nên gọi lứa thập cẩm. Đây là món lạ mắt lạ miệng với 8 thành phần trong suốt một chén. Ngay từ thìa nĩa đầu tiên , ngò sầu riêng nồng thắm không thể lầm nổi , lan tỏa đồng vị béo của nước cốt dừa. Sự hứng thú nối hồi bạn xắn mẩu bí đỏ kèm cặp phần bánh trứng đặt vị ngọt bùi hòa lộn vào nhau. 

Chưa hết , mẩu bánh đậu xanh và sợi củ mì trứng vàng ươm đẹp mắt với vị hơi mặn làm màu sắc chén trà thiệt đa dạng. Bạn cũng đừng quên khuấy đều lát đương thưởng thức đặt dòm thấy bánh trứng khoa , hạt mạ , thốt nốt và cả miếng Tám loại âm thanh: kim dai đương hòa vào hơi đuối rét của đá. Nghe có vẻ khá nhiều vị , Song đéo hiểu sao cứ thế cái mặn , đắng , bùi , mập Thân ái ăn rơ với nhau để  gây nên món trà có một chẳng hai ở Sài Gòn. 

Hơn 40 năm phép từ ngày u chị Có mở sạp bán trà tại chợ Lê Hồng Phong , sau thời gian ấy tới người con gái nối nghiệp , man di Loài từ vựng trí , Tám loại âm thanh: kim trình bày tặng đến những hương vị hãy thường đặng giữ nguyên vẹn. Một bát trà nấu ra tỉ mỉ với nườm nượp vật liệu công lênh , Song chị Có vẫn duy trì bán phải chi phù hợp túi tiền chỉ từ 10.000 - 15.000 đồng. Ngon , bổ , rẻ hỉ là thương hiệu của sạp chè trong suốt cỡ đấy năm , bởi thế khách khứa đến đây hẵng năng yêu thú vị nét ẩm thực độc đáo của những người bạn Campuchia trên nam Sài Gòn. 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét