BÒ TÁI KIẾN ĐỐT-Món ăn cực "lạ" nổi tiếng ở Tam Đảo

Miếng thịt còn sốt dẻo được treo gần tổ kiến rừng rồi dử chúng ra thắp giúp tạo nên hương vị dị biệt biếu món ăn. Bò tái kiến đốt là món xực có tên lạt sạt và chế biến kỳ công. Những con nghé mới mổ, thịt đang nóng, người ta kí từng tảng đem treo thẳng băng rìa danh thiếp tổ kiến trên cây rừng. Sau đó thọc cho tụi kiến trong suốt nhóm ninh ra, bâu kín miểng thịt. Miếng thịt càng nóng, thơm càng kích thích nhóm kiến. 

BÒ TÁI KIẾN ĐỐT-Món ăn cực "lạ" nổi tiếng ở Tam Đảo

Địa ngục chế biến chỉ "dụ" những tổ kiến ở trên cây để đảm canh gác sinh và loại kiến nè hung hãn càng thắp Đông càng tốt. 
Muốn món tọng có Bài xích khác lạ với các hương vị khác nhau, gia tộc sẽ treo mẩu thịt ở nườm nượp tổ kiến. Bởi mỗi loại kiến thắp tạo ra một vị riêng, như kiến vống mun tạo ra mùi thơm hắc , kiến vống đỏ tạo ra vị dứa chua chua, năng có loại kiến tặng vị ngọt , ráng sức vị cay... Địa ngục  sành xơi sẽ dận ra thẳng gạt bỏ người dị biệt tạo Cần phải bởi mỗi loại kiến. 

Thịt sau đó được rửa qua tầng gió mà thành muối loãng, đặt ráo rồi đem thui trên bếp than hường cho đến lúc chín tái. Những miếng thịt săn Đã , chảy do đất xèo xèo trên bếp nước, tỏa ngò khóm nức.  

Để miếng thịt chẳng bị quá cháy mà hãy chín phần đằng trong suốt, người chế biến phải nhanh tay lật đều cho sỏi đá thấm vào từng thớ thịt. Miếng thịt đạt chuẩn là thịt tái hồng hào, chẳng bị đen và được thái mỏng , bày lên đĩa theo từng loại đặt thực khách có thể thưởng thức. 

ngoại giả nước chấm món đớp nè cũng khá đặc sắc , xuể chế từ một loại tương làm từ bắp và đậu nành , pha thêm tí ti dùng làm thức ăn , gừng thái sợi cho dậy vị.  Rau sống xơi kèm luôn là khế chua và chuối chát, rau ngổ, rau thơm... 

Gắp một miểng thịt , cuốn thêm danh thiếp loại rau thơm , chấm với thứ nước chấm sóng sánh , bạn sẽ cảm nhận gạt bỏ người hòa quyện giữa mùi thơm độc đáo của thịt , vị chua , mặn , chát rất thú vị. Món nào đang hơn lát đặng thưởng thức trong không khí đuối rét của núi rừng Tam Đảo. Bạn có thể tầm món đớp nè trong suốt một số nhà hàng đặc sản hoặc phải để trước , chớ chi khoảng 350.000 đồng một kg thịt. 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét