Khám phá BÁNH TRÁNG XOÀI- Đặc sản nổi tiếng Cam Ranh

Vị chua thanh, mặn dịu của bánh tráng xoài kết hợp vị thơm, cay nồng của gừng tạo nên món măm hấp dẫn du khách đi khám phá thành thị Cam Ranh. 

Khám phá BÁNH TRÁNG XOÀI- Đặc sản nổi tiếng Cam Ranh

Nằm thạch Nha Trang cỡ 45 km, thành phố Cam Ranh có đặc sản bánh xoài mà đéo phải xứ nè cũng có. Xoài là đặc sản ở đây. Khi vào mùa, xoài chín rộ khắp man di nơi. Người dân chế biến  bánh đa xoài đặt có thể bảo quản và xực quanh co năm. 
Bánh thắng đánh từ những trái chín, sau chốc gọt vỏ, người ta xay xoài thành dạng lỏng rồi tặng lên bếp than đun cùng tí ti nước đường, gừng tươi nện bé trong suốt khoảng 3 tiếng. 
Bánh đa xoài ngon năng đéo phụ thuộc vào công đoạn nè, do vậy người chế biến phải có kinh nghiệm và cẩn thận để mần răng cho xoài thành hỗn tạp sền sệt, đéo bị dính líu nồi thường xuyên cháy , do cháy khiến bánh có ngò đéo ngon. 

Công xong xuôi đánh tráng bánh cũng đòi hỏi gạt bỏ người khéo léo để những tấm bánh mỏng rớt. Người ta thoa một tí mặc dầu phách lối nilon đặt chống dính líu , rồi túa hỗn tạp xoài thật mỏng, cố gắng đều. Bánh sau chập tráng được phơi dưới ánh nắng aìc vàng quãng 7 - 9 tiếng , tới chập se Đã, có thể nhấc lên là được.  

Bánh xuể cân ra thành hình chữ nhật hoặc vuông tùy thị hiếu , cho vào túi nilong để bảo quản. Nhờ độ chua thiên nhiên của xoài và xuể phơi khô nên bánh có khả năng bảo quản vài tháng trong suốt điều kiện phẩm bình thường. 

Bánh có màu vàng ươm. Khi ngốn bạn cảm nhận bánh có vị mặn thanh, mềm, dai, chua dịu tự nhiên của xoài. Khách du lịch đến Cam Ranh luôn thường xuyên mua về làm quà biếu người nhà, giá mà quãng 70.000 đồng một kg 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét