Khám phá sự độc đáo trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng ở đảo CÁT BÀ

Bún tôm, bề bề rang muối hay sam biển nướng là một số món ăn lừng danh ở Cát Bà xuể Đông du khách kiếm thưởng thức. Không chỉ khiến du khách ngất ngây vì chưng cảnh quan xinh xắn, đảo Cát Bà đương quyến rũ bởi vì những món “ăn một lần là nhé mãi”. 

Khám phá sự độc đáo trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng ở đảo CÁT BÀ

Bún tôm 

Nếu bánh tráng cua là đặc sản Hải Phòng thời lúc nhắc tới Cát Bà cóc gồm: hỉ có thể quên xuể món bún tôm. Tôm biển nguyên con , bóc vỏ và xào đến chốc săn thịt. 

Bún bày ra chén, thêm vài con tôm, chốc giò cá, giò lá lốt vàng ương, ít dãy mồng xắt chập, nhót hành răm, thìa là rồi mới chan nước ngọt lừ hầm từ xương. 
Xem thêm: Hương vị mì cay đà lạt không thể nào quên
                   Khám phá sự dung dị trong món ăn ở  nhà hàng chay 3 lá
                   Những điều đặc biệt trong món gà nướng ò ó o

Bề bề 

Bề bề là một loại hải sản chế Hình thành nhiều món ngon đặng thương thú ở Cát Bà. Những con bề bề ở đây khá lớn , mẩy và hẳn thịt , có thể hấp lên với bia , sả , bốc một rượu bé dãy sống lưng rồi tách ra lấy thịt ăn. Hoặc cũng có khả năng rang muối , xếp ra đĩa rồi lấp lên trên một lóng hành khô phi thơm phức khiến người khó tính khó nết đến mấy cũng chẳng thể cưỡng bất ngờ) được. 

Sam biển 

Sam biển đương có tên là cua móng ngựa , mặc dù dòm chúng cóc có hình dạng chi loài cua chút nào. Do chẳng thể nuôi mà phải bắt trong tự nhiên , đây là món đớp đảm bảo nguyên lai , Đã luôn tươi sống. Thịt sam là món ăn vừa lạ miệng , vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà luôn được chế tạo thành nhiều món như tiết canh , súp , gỏi , xào , bao bột chiên , nướng… chén kèm cặp với danh thiếp gia vị nóng như riềng , sả , ớt. 

Cá mú 

Cá mú ở Cát Bà nổi đánh bắt thiên nhiên. Với thịt trắng , vị khóm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá nào xuể xem là một trong những món đặc sản trên xứ đảo.  Cá song thắng danh thiếp nhà hàng ở đây nấu thành cháo, lẩu, hâm , đánh gỏi , nướng thường xuyên hâm xì dầu. Món nè cũng ngon và có vị đậm đà đặc điểm , đéo lẫn với bất kỳ loại cá nè khác. Bạn có thể lùng xơi tại một số quán thuỷ sản đất khách trên đường Mùng Một Tháng Tư. 

Tu hài 

Tu hài , bình thường ốc vòi voi , là món tọng đặng nườm nượp nam giới thương thú vị bởi chưng phao tin đi khả năng tráng dương của loài nhuyễn thể này. Tu hài là đặc sản của vùng đảo Cát Bà với thịt mềm và dai đặc trưng.  Người dân Cát Bà chế biến loại thuỷ sản đặc biệt này theo Đông ti như đánh gỏi , nấu cháo , nướng với mỡ , hành , chi tiêu , tỏi phi dậy mùi nức mũi đất , Song ngon nhất hãy là tu hài hâm ngộ mảnh nhỡ ra giữ được vị mặn ngon của món ăn. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét