Thưởng thức hương vị KEM DĨA ĐÀ LẠT và L Y SỮA ĐẬU NÀNH NÓNG HỔI

Phố núi Đà Lạt thừa thãi món ngốn tuốt tuột ngon Song hai món sữa đậu nành nóng và kem rét tưởng chừng Không hợp nhau Đã nổi Đông du khách ưa thích thích. 

Thưởng thức hương vị KEM DĨA ĐÀ LẠT và L Y SỮA ĐẬU NÀNH NÓNG HỔI

Du lịch Đà Lạt ngoài tham quan danh thiếp công viên khuơ , thung lũng , thác do đất năng núi Lang Biang nức danh , khách khứa du lịch còn không thể thứ lỗi các món xơi tuốt tuột hấp dẫn. 

Kem nĩa rét 

Nam muốn được ngay kem rét là chuyện quá việc quen thuộc rồi Song với huyết trời se lạnh của Đà Lạt , nổi thưởng thức vị kem lạnh tê tê đầu lưỡi cũng là một cảm giác thú vị. 
Xem thêm: Hương vị gà nướng Pháp từ  quán gà cocorico dien bien phu
                            
                   Giới thiệu những quán cafe đẹp ở hà nội
                   Thưởng thức hương vị mì cay đà lạt
Kem ở Đà Lạt đéo chỉ là kem , hay các quán biết tận dụng lợi thế của Đà Lạt là thiên đàng dâu tây , phớt , trái cây vùng lạnh. Kem năng nổi làm từ dâu tây tươi , lơ , một số loại trái cây tươi cắt tận vườn , sữa tươi , trứng và một sống mũi liệu khác. 
Món kem lờ ở đây không pha Đông ngọc như ở nơi khác nên rất ngon , thêm một hòn kem trắng , và một tẹo sầu riêng và đậu phộng ở trên đồng , béo và khóm ngây ngất. Khi chén , bạn phải nhào thiệt kỹ đặt kem và phớt lờ , sầu riêng hòa lầm vào nhau. Món kem lơ có thể xuể tìm kiếm chộ ở các quán giải khát sinh tố khắp đô thị , đặc biệt là quanh chợ Đà Lạt. 

Bạn có thể thưởng thức một ly kem đông sương , với vị dẻo của nam sương mù hòa đồng vị ngọt rét của kem với nước cốt dừa và dừa sợi mặn lịm. 

Giá một nĩa kem khoảng 15.000 - 20.000 đồng. 

Sữa đậu nành nóng 

Đây là món đồ uống bình dị đeo hương vị khó quên , được đánh từ những hạt đậu tương sau lát đặng om sòm , xay và nấu lên , thế là có ngay một ly sữa đậu dứa ngon. 

Nói là quán sữa đậu tương , nhưng danh thiếp dọc thông thường nhiều loại sữa khác như sữa đậu xanh , đậu đen , đậu phộng… với vị khóm béo riêng của từng loại đậu. Ăn kèm với sữa đậu tương là danh thiếp loại bánh ngọt kiểu Tám hướng gồm: Đông như su kem , ngọc bò… đặt cảm nhận thập toàn hơn vị ngon và béo từ ly đồ uống. 

Cách người Đà Lạt thưởng thức sữa đậu tương cũng khá đặc biệt , có khả năng uống riêng thường xuyên pha kèm sữa nghé kín , sữa đậu phộng , đậu xanh…Vị đậu tương rất mảnh chứ đách gợn như sữa nghé , Đã bùi ngậy , đằm thắm hơn. 

Ở Đà Lạt có khá nhiều xe sữa đậu tương trên các con phố Song cóc phải nơi này cũng ngon.  Một vài quán nức danh và chất lượng bánh tại đây cũng rất ổn như dọc nằm hàng rượu hòng Xuân Hương , rượu Tăng Bạc Hổ và chợ đêm Đà Lạt… 

Mỗi ly sữa đậu nành chỉ xuể bán chừng giá 7.000 - 10.000 đồng. Vào buối tối thừa thãi người dân Đà Lạt cũng như du khách ngồi thưởng thức món ngon đặc biệt này. 


Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét