Khám phá 5 quán hủ tiếu ngon nhất khiến người Sài thành mê mẩn

Không chỉ việc quen thuộc với người Sài Gòn qua nhiều thế hệ , danh thiếp quán hủ tiếu lâu đời như Quảng Ký , Giang Lâm Ký , mảnh Xuân...  Đương  hút khách khứa du lịch vì vị ngon theo công thức gia truyền. dù cho giá cao cấp cặp, thậm chí gấp tía chốn khác , những quán hủ tiếu lâu đời hãy hay Trời khách suốt mấy thập kỷ qua. 

Khám phá 5 quán hủ tiếu ngon nhất khiến người Sài thành mê mẩn

Hủ tiếu Quảng Ký 

Nằm ngay trung tâm quận 5 , hủ tiếu Quảng Ký nổi tiếng với nhiều người Sài Gòn , nhất là thế hệ trung niên. Tô hủ tiếu sa tế ở đây có giá gần như đắt nhất khu chợ Lớn - 70.000 đồng , vậy mà đã hơn 50 năm qua , quán chẳng lúc nào ngớt khách. 
Xem thêm: Hương vị ngon và lạ từ cocorico dien bien phu
                  Khám những điểm đến tuyệt vời cho du khách và thực khách với những quán cafe đẹp ở hà nội
                   Cay nồng các cấp ở mì cay đà lạt
Sợi hủ tiếu ở đây mềm như sợi mì , được trụng đại thể nước sôi trước khi biếu vào tô. Nước sốt sệt sệt , phía trong suốt có đậu phộng xay nhuyễn mang hương vị bùi bùi , béo béo , được chan lên trên cùng với thịt bò thái mỏng tái chín bình thường bò hòn , gắng sức sách bò... Quán nằm thẳng băng lề đường Triệu Quang Phục , quận 5 , bán từ 4h chiều đến 10h tối. 

Xe hủ tiếu Giang Lâm Ký  

Giang Lâm Ký là tên xe hủ tiếu hở theo 3 thế hệ Nhà ở hụi Giang gốc Quảng nườm nượp hơn 70 Một thể thơ cổ qua. Đây là một trong số ít xe hủ tiếu đương giữ mộc trang hoàng kiểu Hoa , có mái hoa văn , hai bên lưỡi chạm khắc theo tích Trung Hoa , và tấm cánh gà nguyên bản. 

Tuy hở tráo tên quán thành “Mì Chú Cẩu” nhiều năm nay , quán hẵng được Đông thực khách tìm kiếm đến.  Hưng thịnh  chốc Trời khách khứa , quán hết chỗ Song mọi người hay một tinh thần tốt đợi chờ chủ quán xếp ra chỗ mới. Quán mở cửa Ngày ngày từ 6h sáng tới 2h chiều. Mỗi tô hủ tiếu , khoai mì đắt giá làng nhàng 30.000 – 35.000 đồng. 

Hủ tiếu Thanh   Xuân 

Trong ký ức của Đông thế hệ người Sài Gòn , quán hủ tiếu Thanh Xuân cận chiền Chà Và trên đường hoàng phái Thiệp , quận 1 là một trong những quán chén ngon nức tiếng. 

Từ một chiếc xe đẩy , hủ tiếu Mỹ Tho choán nổi thiện cảm nườm nượp người trong 70 năm qua. Tính đến nay , hủ tiếu Thanh Xuân hỉ có tới 4 thế hệ đứng bán. Không giống hủ tiếu Sài Gòn chỉ có thịt heo , xương heo , hủ tiếu Mỹ Tho cận chi với hủ tiếu Bá Vang Song khác vị. Riêng hủ tiếu khô , nước dùng nổi đặt riêng , phần hủ tiếu trong suốt tô sẽ đặng chế loại sốt "gia truyền" rồi nhào đều lên. Quán bán từ 6h sáng đến 7h tối , giá mà từ 30.000-55.000 đồng một tô. 
Hầu Lợi  
Những người sành ăn món Hoa ở TP HCM , cóc hiếu cóc biết quán hủ tiếu Bá Lợi lâu đời trên đường tôn thất Đạm , gắng sức quận 1. Chủ quán là người Việt gốc Hoa sống ở thành thị lâu Một thể thơ cổ , hương vị của tô hủ tiếu là Bài xích hòa nhào những tinh hoa ẩm thực Việt và Hoa. Khác với sợi hủ tiếu dong dỏng không có gì lạ hoặc đặc biệt , cọng hủ tiếu cá ở đây mềm như bánh phở Song lớn gấp đôi. Quán mở cửa từ 6h tới 12h và từ 14h đến 21h. Giá biếu một phần hủ tiếu cá hoặc gia cầm là 70.000 đồng. 

Hủ tíu củ mì Thiệu Ký 

Xe củ mì Thiệu Ký hả có 70 năm tuổi đời , an toạ trong hẻm 66 Lê Đại Hành. Các thế hệ trong gia đình hãy giữ nguyên thói quen làm sợi củ mì , hủ tiếu riêng cho quán mình. Một quy trình khép kính từ 2h chiều đến 5-6h tối. Sợi củ mì nổi a dua một bí quyết riêng : bột củ mì trộn đồng trứng ngỗng và gió mà thành tro tàu , ủ một thời kì rồi mới đeo về tông và cắt sợi. Hủ tiếu thập cẩm có bụng , khuông heo và sắn khô dầu hào là hai món thắng ưa chuộng nhất ở Thiệu Ký. Quán bán từ 7h sáng tới 1h đêm , phải chi một tô từ 28.000 cùng , tùy loại. 

Trong đến tận 70 Một thể thơ cổ qua , quán Thiệu Ký đều đặn mở cửa từ 7h sáng tới 1h đêm kể cả ngày lễ Tết. Ảnh: depplus  
trong suốt 70 mỗi câu có bốn qua , quán Thiệu Ký đều đặn mở cửa từ 7h sáng đến 1h đêm kể cả tháng lễ Tết.   

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét