Khám phá bữa tiệc KAISEKI độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki là bữa ăn nhẹ gồm Đông món được Dự bị công lao, cầu kỳ, trình diễn như tác phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm và xuể những người sành xực trả giá cực cao. 

Khám phá bữa tiệc KAISEKI độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Du khách chập đến Nhật , đặc biệt là Kyoto đều đặng nghe đi “kaiseki” như một kinh qua nghiệm ẩm thực một mực phải thử. Kaiseki là bữa tọng nhẹ gồm nhiều món được để sẵn công lênh , cầu kỳ và trình diễn như tác phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm. 
Xem thêm: Hương vị mì cay đà lạt không thể nào quên của giới trẻ
                   Hương vị món ăn của nhà hàng chay 3 lá khiến thực khách phải nhớ mãi không quên
                   Khấm phá hương vị độc và lạ trong cocorico dien bien phu
Trong thế giới của những người sành đớp , kaiseki là một hình thức nghệ thuật thắng trả giá cực cao. Về nguyên bản , hắn thắng chế biến để dâng lên tầng lớp quý tộc họ hàng nhà vua và những người ở thượng tằng tầng lớp.  Người được đào tạo đặt chuẩn keiseki phải là hiện thân của “omotenashi” , đeo tác phong “lòng hiếu khách hết mình” và “tận tâm phục vụ”. Hơn thế , để khiến thực khách cảm thấy hụi là người đặc biệt nhất , người đầu bếp phải vượt hẳn lên-xuất chúng trong suốt từng giống tiết. 

Mỗi bữa xực kaiseki thường đách giống nhau và thay đổi theo từng mùa. Tuy nhiên , một kaiseki cơ bản gồm có: Sakizuke – món khai vị phục vụ người ốm với Thứ lúa hạt lớn sake; Nimono – món hầm; Sashimi – cá sống; Hassun – món đặc trưng theo mùa; Yakimono – món nướng; Hanmono – món cơm; kết thúc với tráng miệng và trà matcha. 


Một kaiseki hoàn hảo là Bài xích kết hợp giữa thời kì và địa điểm. Hisato Nakahigashi , đầu bếp nhà hàng 2 sao Michelin , Miyamasou ở Kyoto cho biết ông Ngày ngày đều phải đi lang thang quanh co rừng , phía bắc Kyoto để kiếm những vật liệu tươi ngon nhất tới từ thế giới tự nhiên. “Chúng tao phục vụ khách hàng những món hốc ngon nhất theo mùa , nổi tạo nên từ thành phần nông dân tinh túy.  Giá dụ như foraged , một loại hoa màu tím nở vào giữa lề đường , cần phải căn chuẩn xác thời khắc đặt ngứt nghỉ xuống thời mới có xác xuất truyền tải được trọn vẹn hương vị mùa hè trong suốt món ăn”. 

Một nhà hàng khác vinh diệu nhận thầy sao Michelin là Hyotei , chỗ hở phục vụ kaiseki trong suốt 400 năm. Nó được thiết kế như một quán chè trên tuyến đường hành hương tới đền Nanzenji , chỗ cất giữ một trong những truyền thống ẩm thực lâu đời nhất Kyoto. “Tại đây , thực khách sẽ thắng lắng nghe các âm thanh của tự nhiên , cảm nhận bầu khí trời trong lành và thưởng thức những món măm tinh tế nhất” , Yoshihiro Takahashi , đầu bếp nhà hàng biếu biết. 

Điều then chốt của một nhà hàng kaiseki là phải duy trì được tính độc đáo và phong cách ẩm thực đa dạng. Tuy nhiên , để đeo văn hóa ẩm thực này tới Phần lớn dân chúng , hiện nườm nượp nhà hàng thoả mở ra đặt phục vụ người ốm kaiseki với giá như 3-5 USD. 
gắng sức 
Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét