Khám phá món ăn kỳ lạ thế giới trong món THỊT CHUỘT

Ở nhiều nước , thịt chuột được xem là món đớp "quốc dân" , là món quà không thể thiếu trong hôn lễ của nhà trai biếu nhà gái nhằm an ủi cô dâu sắp phải xa cha mẹ đẻ. 

Khám phá món ăn kỳ lạ thế giới trong món THỊT CHUỘT

Theo Grant Singleton , nhà nghiên cứu của Viện Nghiện cứu Lúa gạo Quốc Sáu lễ trong xã hội Philippines , người dân ở một số vùng của Việt Tử , Campuchia , Lào , Myanmar , Philippines , Indonesia , Thái Lan , Ghana , ráng sức Trung Quốc...  Ngốn thịt chuột. Ông từng có kinh nghiệm chén thịt chuột 6 lần ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long , gắng sức Việt Nam. Theo ông , thịt chuột ở đây có mùi vị chi thịt thỏ. 
Grant Singleton tự tin tuyên bố , việc đớp thịt loại gặm nhấm đáng sợ nè là vì chưng nhu cầu , thị hiếu của người dân chứ đếch phải ép. 

Adi , bột nằm ở vùng đồi núi heo hút đằng tây bắc Ấn Độ là một trong những chốn như thế. Vào ngày 7/3 dãy mỗi câu có bốn , họ lại tổ chức một hội lễ và món xơi Ấy là chuột. Trong đấy , món bung bule-bulak oying ( chuột nấu với muối , gừng , ớt ) là món được Quần chúng huých nhất. 

Địa ngục dân Adi thậm chí còn coi thịt chuột là một loại thực phẩm bổ dưỡng , dùng phổ thông trong suốt các bữa ăn. Họ xực từ chuột nhà cho đến chuột hoang sống trong rừng. Với gia tộc , đây là thứ thịt ngon nhất mà gia tộc từng biết. 

Món đớp này cũng luôn đặng làm hồi trong nhà tiếp đãi khách khứa quý báu , người thân tới chơi. Thậm chí thịt chuột là Loài cần thiết phải có trong sính nghi để nhà trai biếu nhà gái trong suốt đám cưới.  Con nít cũng xuể biếu chuột tắt thở đặt làm quà - đây là phong tục chi như biếu quà vào cơ hội Giáng sinh. 

Theo Meyer-Rochow , một nhà nghiên cứu đến từ đại học Oulu , Phần Lan , phong tục măm thịt chuột của người dân Adi đéo phải phát xuất từ việc thiếu lương thực. Những khu rừng quành làng cung Đem cho họ vô thiên lủng thịt từ hươu , Ngựa và bò. Nhưng những người dân ở đây chỉ ghiền thịt chuột. Theo gia tộc , đéo món nè ngon bằng món này. 

Không chỉ bột nở Adi , người Dalit , một trong suốt những tầng lớp nghèo nhất , sống tại bang Bihar cũng ăn thịt chuột.  Công việc của gia tộc là thừa nhận trông nom ruộng vườn biếu những nhà địa chủ. Đổi Đã , hụi thắng buộc chuột miễn phí trong những phái cùng này. Theo Stefan Gates , MC truyền hình người Anh , giống chuột ở đây bé , thịt mềm dẻo , xực như thịt gia cầm bình thường chim cút. Điều duy nhất đánh có tác động đến một điều gì đó tới món đớp này là ngò lông cháy của chúng khá khó ngửi. 

Đô thị Yaounde , Cameroon cũng là chỗ mà thịt chuột làm "chao đảo" thịt thà. Tại đây , người ta còn có cả những nông trại rỏ nuôi chuột. Giống chuột ở đây xuể Stefan Gates mô tả là giống loài dê nhỏ và hung dữ. 

Và y cũng thắng đánh giá là "thứ thịt ngon nhất trên đời". Stefan mô tả đi món thịt chuột hầm cà chua đệ từng được xơi với niềm hào hứng: "Nó rất mềm dẻo , giống như thịt heo bung vậy. Nó đang có một lóng mỡ béo che lên trên , thiệt ngon đánh sao". 

Theo Jim William tới từ đại học Otago , New Zealand , thịt chuột đã được Đông người dân dùng làm món ăn từ cổ xưa. Thậm chí , tạo đảo Bá , New Zealand , người ta đang bắt chuột rồi đem bảo quản để ngốn dần. Thịt chuột cũng từng xuể coi là món ngon thết đãi khách khứa quý , dùng để trao đổi như tiền mặt. 

Share on Google Plus

About Ngôi Nhà Ẩm Thực

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét